Mô hình đài phun nước

Mô hình đài phun nước

Khi các gốc điện tử tự do được hấp thụ, không khí trong lành hơn và ảnh hưởng rất tích cực đến tinh thần, tâm trạng, thái độ của bạn rất nhiều, nhờ đó mà luôn cảm thấy vui tương, sống động hơn cả.Mô hình đài phun nước
Đài phun nước xét về nguồn gốc, văn hóa sẽ chia làm 2 loại: đài phun nước Châu Âu và đài phun nước Á Đông. Đài phun nước Châu Âu phần lớn sử dụng các tượng thạch cao, đồng, sắt,… để đặt làm tiểu cảnh. Đối với Châu Âu, đài phun nước được xem là điểm nhấn trọng tâm của toàn bộ bức tranh sân vườn. Vì thế, đài phun nước thường đặt ở vị trí trọng tâm, chính yếu. Và người Châu Âu cho rằng, vì ở trị quan trọng đó, đài phun nước phải thật đặc biệt, ấn tượng để thu hút được sự chú ý của người nhìn. Họ chú trọng tính nghệ thuật kiến trúc nhiều hơn.

Trong khi, đối với Á Đông, đài phun nước có ý nghĩa phong thủy khá lớn. Dưới con mắt phong thủy, nước “hấp thụ” vận khí, (gọi là Tụ khí) rồi khí theo dòng chảy của nước mà kết thúc. Do đó, đài phun nước đặt ở vị trí xấu, hướng nước phải chảy ra khỏi nhà, hàm ý đưa tà khí đi xa. Còn nếu tại vị trí phúc lộc, đài phun nước cần đặt sao cho hướng nước vào trong để mang lộc khí vào nhà.

Quan điểm về đài phun nước giữa Âu và Á tuy có đối nghịch nhau về mặt ý nghĩa, hình thức sử dụng nhưng có một điểm chung luôn đúng là, đài phun nước giúp luân chuyển các điện tử âm không khí. Trời thời đại công nghiệp hiện nay, trong không khí có rất nhiều điện tử tự do lơ lửng, gây sự xáo trộn, mất căn bằng về điện tích với chúng ta.

Theo sanvuonxanh.com